เกมแนะนำจากทีมงาน OS

ปักธง 8 เกมแนวซอมบี้แห่งปีที่ควรค่าแก่รอคอยที่จะเล่น

Share to Line

    ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้ เกมแนวซอมบี้ถือว่าได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์จำนวนไม่น้อย ด้วยรูปแบบการเล่นที่มีเอกลักณ์บวกกับความท้าทายจึงทำให้เกมแนวนี้ขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า และวันนี้ทางทีมงาน OS ขอแนะนำ 8 เกมแนวซอมบี้แห่งปีที่ควรค่าแก่รอคอยที่จะเล่น (เนื่องจากยังไม่ออกในช่วงนี้ 555+) โดยจะมีเกมไหนโดนใจกันบ้างหรือไม่นั้นไปดูรายละเอียดในแต่ละครับพร้อมๆ กันเลยครับป๋ม

    Call of Duty: WWII (Nazi Zombies) 
    ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/476600/Call_of_Duty_WWII/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: 4 พฤศจิกายน 2560

Call of Duty: WWII
    สำหรับ Nazi Zombies นั้นเป็นโหมดพิเศษที่มีอยู่ในเกม Call of Duty: WWII โดยโหมดนี้ปรากฏครั้งแรกในภาค Black Ops, Black Ops II และ Black Ops III โดนรูปแบบคือต้องคอยระวังเหล่าซอมบี้ที่จะพังประตูกันเข้ามา โดยผู้เล่นจำเป็นต้องคอยยิงสกัดไม่ให้เหล่าซอมบี้เข้ามาให้ได้ และในภาค Call of Duty: WWII ก็จะมีโหมดซอมบี้ออกมาให้พวกเราได้เล่นซึ่งมันต้องสนุกอย่างแน่นอน


 

    Metal Gear Survive
    
ข้อมูล: https://www.konami.com/mg/survive/#
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Metal Gear Survive
    ระบบการเล่นนั้นตัวเกมจะเป็นเกม Action ลอบเร้นที่รองรับการเล่นแบบ Co-Op สูงสุด 4 ผู้เล่น โดยเอนจิ้นหลักของเกมยังคงเป็น Fox Engine ส่วนระบบที่ได้รับการยืนยันออกมาแล้วว่าจะมีอยู่ในเกม ได้แก่ การปรับแต่งตัวละครหลักและการสร้างอาวุธใหม่ๆ โดยในภาคนี้จะมีระบบ Craft สิ่งของและอาวุธไว้ใช้งาน โดยจากในเทรลเลอร์เปิดตัวเราจะได้เห็นอาวุธใหม่อย่างหอกและธนู โดยทีมงานยืนยันว่าอาวุธทั้งหมดในเกมจะสามารถปรับแต่งได้อีกด้วย 

 


 

    Miscreated
    
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/299740/Miscreated/
    แพลตฟอร์ม: PC
    กำหนดวางจำหน่าย: ตัวเกมอยู่ในสถานะ Early Access บนระบบ Steam

 Miscreated


    ตัวเกมจะกล่าวถึงสถานการณ์ในปี 2089 เมื่อเหล่ามนุษยชาติเผชิญหน้ากับสงครามนิวเคลียร์ล้างโลก คุณจำเป็นต้องทำทุกวิธีทางเพื่อเอาตัวรอดให้ได้ ทั้งจากสภาพแวดล้อมสุดโหด, เหล่าผู้เหลือรอดคนอื่นๆ รวมถึงผู้ติดเชื่อกัมมันตภาพรังสี พร้อมด้วยสัตว์กลายพันธุ์นานาชนิดอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมในแนวเอาตัวรอดหลังโลกล่มสลาย Miscreated จัดเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าลองครับ

    
    Resident Evil 2 Remake
    ข้อมูล: https://www.gamespot.com/resident-evil-2-remake/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Resident Evil 2 Remake
    สำหรับแฟนๆ ในซีรี่ส์ Resident Evil นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าสาวกรอคอย และข่าวล่าสุดที่ทางทีมงานได้ทราบมาคือทางคุณ Hiroyuki Kobayashi หนึ่งในทีมพัฒนาเกมได้ออกมากล่าวว่า "Resident Evil 2 Remake นั้นจะถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการผ่านทาง Capcom ในเร็วๆ นี้" ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี ยังไงแฟนๆ ก็อดทนรอกันหน่อย หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้รู้ก่อนใครแน่นอนครับ

 


 

    Days Gone
    ข้อมูล: https://www.playstation.com/en-us/games/days-gone-ps4/
    แพลตฟอร์ม: PS4
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Days Gone
    ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าแฟนๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับ Days Gone เกมแนวแอ็คชั่น-ผจญภัยบนโลกเปิดที่จะนำเสนอเรื่องราวสองปีให้หลังจาการระบาดของโรคร้ายที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ติดเชื้อ คุณจะได้รับบทเป็น Deacon St. John นักล่าเงินรางวัลที่ต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ได้ จุดเด่นของเกมนี้คงหนีไม่พ้นในเรื่องรูปแบบการเล่น, เผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้นับพันที่วิ่งดาหน้ากันเข้ามา, ภารกิจรวมถึงสภาพแวดล้อมที่มีผลต่อรูปแบบการเล่น และการตัดสินใจต่อสถานการณ์หนึ่งๆ สามารถเลือกรูปแบบการกระทำได้หลายทาง ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามากๆ

 


 

    State of Decay 2
    ข้อมูล: https://www.stateofdecay.com/
    แพลตฟอร์ม: PC, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: ปี 2561

State of Decay 2
    หลังจากสะใจไปในภาคแรกแล้ว ทางผู้พัฒนาอย่าง Undead Labs ก็ไม่รอช้าที่จะสร้างภาคต่อของสุดยอดเกมแนวเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้และผู้เหลือรอดกลุ่มอื่นๆ ใน State of Decay 2 ซึ่งในภาคนี้พวกเขาได้นำเข้าข้อแนะนำจากเหล่าแฟนๆ ที่มีต่อภาคแรกมาต่อยอด โดยการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายๆ อย่างมาบรรจุไว้ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายคร่าวๆ ในปีหน้าบนเครื่อง PC และ Xbox One ครับ

 


 

    Daymare: 1998
    ข้อมูล: http://www.invaderstudiosofficial.com/site/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Daymare: 1998
    Daymare: 1998 นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมในซีรี่ส์ Resident Evil ที่จะมาในรูปแบบมุมมองบุคลที่สามเหนือหัวไหล่ เราจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าผู้ติดเชื้อโรคที่กลายร่างอะไรบางอย่าง เกมเพลย์ดูน่าสนใจ มีการแก้ปริศนา เช่น การค้นหากุญแจ คีย์การ์ด เพื่อเปิดทางไปต่อ Daymare: 1998 รังสรรค์ด้วย Unreal Engine 4 ซึ่งรับประกันความสวยงามสมจริง

    Dead Island 2 
    ข้อมูล: http://www.sumo-digital.com/
    แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
    กำหนดวางจำหน่าย: รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Dead Island 2
    หลังจากมีข่าวดราม่ากันไปสักพักใหญ่ ในที่สุด Sumo Digita ก็ได้เป็นผู้พัฒนาเกม Dead Island 2 อย่างเป็นทางการแล้ว เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงการระบาดของเชื้อร้ายพันธุ์สยองที่คราวนี้แพร่ไปยังแถบอื่นๆ ของทางสหรัฐอเมริกา ตัวเกมยังคงใส่รูปแบบการเล่นอิสระบนโลกเปิดที่มีภารกิจอันหลากหลายคอยขับเคลื่อน แน่นอนว่ารูปแบบการผสมอาวุธแปลกๆเจ๋งๆ ก็จะมีอยู่ด้วยหวังว่าพวกเราคงได้เล่น Dead Island 2 ในเร็วๆ นี้กันนะ

 


    และนี่ก็เป็น 8 เกมแนวซอมบี้ที่ควรค่าแก่การรอคอยที่จะเล่น หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆ กันบ้าง ไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่ต้องการแนะนำหรือสอบถามเพิ่มเติมสามารถโพสต์กันเข้ามาได้ครับ แต่จะขอทิ้งท้ายไว้นิดนึงสำหรับใครที่ตอนนี้กำลังหาเกมแนวซอมบี้ + เอาตัวรอดเล่นกันอยู่ แล้วไม่อยากจะรอ หรือเล่นรอเกมเหล่านี้ บ้านเราก็มีเกมออนไลน์อยู่เกมหนึ่งครับก็คือ Infestation: Survival Stories ที่เปิดให้บริการโดยค่าย EXE นั่นเองจ้า สามารถไปสมัครและดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยที่ infest.exe.in.th

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

MMO News

MMO News

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close