เกมแนะนำจากทีมงาน OS

ไม่ธรรมดา! ผู้กำกับ FF XV เผยเบื้องหลังดันเจี้ยนลับ Pitioss Ruins ถูกออกแบบโดยลูกทีมเพียงคนเดียว

Share to Line

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เคยเล่นเกม Final Fantasy XV คงน่าจะได้ลองแวะเวียนไปที่ดันเจี้ยนลับที่มีชื่อว่า Pitioss Ruins กันมาบ้างนะครับ ซึ่งมันเป็นดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย จนดูไม่น่าเชื่อว่าจะถูกยัดเข้ามาอยู่ในเกมอย่าง Final Fantasy XV ได้เลย

และแล้วผู้สื่อข่าวรายหนึ่งของเว็บไซต์ Kotaku ที่ชื่นชอบดันเจี้ยน Pitioss Ruins นี้ก็ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับคุณฮาจิเมะ ทาบาตะ ผู้กำกับของเกม Final Fantasy XV ที่มาร่วมงาน PAX ณ กรุงซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และก็ได้คำตอบเกี่ยวกับดันเจี้ยน Pitioss Ruins ที่น่าสนใจว่า ในตอนแรกดันเจี้ยนนี้ถูกวางไว้ให้เป็นเพียงดันเจี้ยนธรรมดาๆ ที่มีให้เล่นหลังจบเกมไปแล้วรอบนึงเท่านั้น และตัวคุณทาบาตะก็ได้มอบหมายให้ลูกทีมคนนึงที่ชื่อ นากามูระ เข้ามาออกแบบดันเจี้ยนดังกล่าว ซึ่งคุณนากามูระก็เป็นผู้ดูแลเรื่องเท็กซ์เจอร์ต่างๆ ของเกม Final Fantasy XV อยู่ก่อนแล้ว แต่ที่พิเศษคือแนวคิดของคุณนากามูระจะค่อนข้างมีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก ประมาณว่าแกมีโลกของตัวเองที่คิดไว้ในหัวอยู่แล้ว คุณทาบาตะจึงกล่าวเสริมอีกว่า ทีมงานรู้สึกว่าดันเจี้ยนสุดท้ายของเกมมันจะออกมาแหล่มถ้าในนั้นมันมีอะไรที่คนเล่นคาดไม่ถึงรออยู่ เราก็เลยให้อิสระแก่คุณนากามูระในการเนรมิตดันเจี้ยน Pitioss Ruins เต็มที่อย่างที่เขาต้องการเลย

อนึ่ง Pitioss Ruins นั้นเป็นดันเจี้ยนที่จะเข้าได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นเคลียร์เกม Final Fantasy XV ไปแล้วอย่างน้อย 1 รอบ โดยภายในดันเจี้ยนนี้ผู้เล่นจะต้องกระโดดข้ามไปมาจากแพลตฟอร์มหนึ่งสู่อีกแพลตฟอร์มหนึ่ง ซึ่งจะไม่มีศัตรูใดๆ ให้สู้ในดันเจี้ยนนี้ อีกทั้งผู้ที่เข้าไปลุยได้จะมีเพียง Noctis คนเดียวเท่านั้น ส่วนคนอื่นๆ ต้องรออยู่ด้านนอกทั้งหมด เสน่ห์ของดันเจี้ยน Pitioss Ruins จึงอยู่ที่การเคลื่อนที่ในความมืดและคอยหลบสิ่งกีดขวางหรือกับดักสุดอันตรายที่เราจะไม่เคยพบเจอจากที่อื่นในเกมเลย

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าคนที่ชอบดันเจี้ยน Pitioss Ruins จะมีอยู่ไม่มากนักหากเทียบกับผู้คนที่ชอบตรงเรื่องเกมเพลย์และบรรยากาศทั่วไปในเกม แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าทึ่งไม่น้อยครับที่เมื่อวัดจากสเกลของเกมที่ดูจะกว้างใหญ่มหาศาล ทางทีมงานกลับใช้คนเพียงคนเดียวในการออกแบบดันเจี้ยนปริศนาที่มีความซับซ้อนขนาดนั้นได้

เครดิต: Kotaku

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Final Fantasy XV

Final Fantasy XV

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close