เกมแนะนำจากทีมงาน OS

มัดรวม 5 เกมสยองขวัญแห่งปีที่เกมเมอร์ขวัญอ่อนควรมองข้าม!!!

Share to Line

    "เกมสยองขวัญสั่นประสาท" นับเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จะเห็นได้จากในปัจจุบันมีผู้พัฒนาเกมในแนวนี้อยู่เป็นจำนวนมาก และในวันนี้ทางทีมงาน OS จะมาแนะนำเกมในแนวสยองขวัญที่เกมเมอร์ขวัญอ่อนควรมองข้าม แต่สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองใจกล้าก็ลองมาดูรายละเอียดของเกมเหล่านี้ได้ครับ

 

Home Sweet Home
ข้อมูล: https://www.homesweethomegame.com/
กำหนดวางจำหน่าย: กันยายน 2560

Home Sweet Home

    เรียกได้ว่าได้สยองขวัญกันในเดือนนี้แน่นอนกับ Home Sweet Home เกมสุดหลอนจากฝีมือคนไทยพัฒนา ตัวเกมมาในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีกลิ่นอายความสยองแบบไทยๆ เกมเพลย์หลักๆ จะเน้นไปทางด้านเนื้อหาและหลบหนีเอาตัวรอดจากวิญญาณร้ายที่คอยตามล่า นอกจากตัวเกมจะพกพาความหลอนมาแบบเต็มพิกัดแล้ว เพื่อนๆ จำเป็นต้องแก้ปริศนาที่เกมมอบหมายมาด้วย ถือเป็นเกมไทยที่เกมเมอร์หลายๆ คนรอคอย (ผมคือหนึ่งในนั้น) เตรียมตัวผวาหน้าจอได้เลยครับ


 

The Evil Within 2
ข้อมูล: https://theevilwithin2.bethesda.net/en
กำหนดวางจำหน่าย: 13 ตุลาคม 2560

The Evil Within 2

    นี่คืออีกหนึ่งเกมที่เกมเมอร์ขวัญอ่อนต้องหลีกหนี โดยภายในภาคนี้คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศชวนสยอง+หลอน+สะอิดสะเอียน ผ่านตัวละครเอกอย่างนักสืบ "เซบาสเตียน" เช่นเดิม เขายังคงคิดถึงอดีตที่ไม่สามารถช่วยลูกสาวกลับมาได้ ในโลกแห่ง The Evil Within 2 นั้น คุณจะได้สัมผัสกับเหล่าศัตรูที่หลากหลายและโหดร้ายกว่าเดิม ฉากหรือบรรยากาศโดยรอบจะน่าสะพรึงกว่าภาคก่อน 13 ตุลาคมนี้ เตรียมตัวขนหัวลุกแน่นอน


 

Scorn
ข้อมูล: https://scorn-game.com/
กำหนดวางจำหน่าย: ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ

Scorn

    ขอบอกก่อนเลยครับว่าเมื่อผมได้ดูเทรลเลอร์พร้อมกับเกมเพลย์ของ Scorn แล้ว ไม่อยากจะเล่นเกมนี้เลยจริงๆ คงเป็นเพราะภาพบรรยากาศ กราฟิกภายในเกมที่ทีมงาน EBB Studio นั้นออกแบบมาได้เหนือจินตนาการเอามากๆ ตัวเกมจะมาในแนวสยองขวัญมุมมองบุุคคลที่หนึ่ง พร้อมด้วยอาวุธชีวภาพแปลกๆ ที่หลุดโลกเกินห้ามใจ เท่านั้นยังไม่พอศัตรูภายในเกมก็ดูน่ากลัวมากๆ อีกทั้งยังมีการแก้ปริศนาเพื่อเพิ่มความลุ่มลึกอีกด้วย


 

Agony
ข้อมูล: http://agonygame.com/
กำหนดวางจำหน่าย: ภายในปี 2560

Agony

    หากคุณกำลังหาคำจำกัดความของ "นรกโลกันต์" เชื่อว่าเกม Agony จะพาไปทำความรู้จักกับคำนี้ได้อย่างถ่องแท้ ตัวเกมมาในแนวสยองขวัญ เอาตัวรอดในรูปแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ตัวเอกมีอำนาจในการควบคุมวิญญาณผู้ทรมานและอสูรกายชั้นต่ำบางตนที่ได้พบ พร้อมการไขปริศนาและเอาตัวรอดให้ได้จากกับดักหรือผู้ไล่ล่า ตัวเกมพัฒนาโดยทีม Madmind Studio ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมดังๆ มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Division, Witcher 3, Sniper: Ghost Warrior 2 ก็ตาม ทำให้เชื่อได้ว่า Agony จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน


 

Allison Road
ช้อมูล: http://www.allisonroadgame.com/
กำหนดวางจำหน่าย: ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ

Allison Road

    ทีมงาน Lilith Ltd นับเป็นทีมแรกๆ ที่หยิบเอาแนวทางของ P.T. มาสานต่อพัฒนาเป็นเกมของตนเอง รูปแบบการเล่นของเกมก็ยังคงเป็นเกมเดินสำรวจภายในบ้านเช่นเดียวกับเกมต้นกำเนิด จุดเด่นของ Allison Road คือการเล่าเรื่องที่ถูกซ่อนเอาไว้ ผู้เล่นจะต้องค้นหาเรื่องราวเบื้องหลังภายในบ้านหลังนี้ด้วยตนเอง ตัวเกมจะดำเนินช่วงอยู่ในระยะเวลา 5 คืน โดยภายใน 5 คืนนี้ผู้เล่นต้องหารทางไขปริศนาที่ถูกซ่อนเอาไว้ให้สำเร็จ พร้อมกับเอาตัวรอดจาก “บางสิ่ง” ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านไปด้วย


 

    เป็นอย่างไรบ้างครับกับบทความ  "5 เกมสยองขวัญแห่งปีที่เกมเมอร์ขวัญอ่อนควรมองข้าม" สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบเกมไหนหรืออยากแนะนำเกมอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถโพสต์บอกกันเข้าได้ครับ

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

MMO News

MMO News

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close