เกมแนะนำจากทีมงาน OS

ทรัพย์จางตั้งแต่ต้นปี! แนะนำ 5 เกมเด่นน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2018

Share to Line

และแล้วก็เข้าสู่ปี 2018 กันเสียที โดยต้นปีนี้ก็มีเกมมันส์ๆ ออกมาให้เล่นกันมากมาย ซึ่งเดือนมกราคมนี้จะมาน้อยหน่อย ถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปโดนฉีกกระเป๋าในช่วงเดือนถัดไปกัน ว่าแล้วเรามาดูกันเลยครับว่าเดือนแรกของปีนี้จะมีเกมอะไรให้เราเล่นกันบ้าง


Street Fighter V: Arcade Edition

วันวางจำหน่าย: 16 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, PC
ผู้พัฒนา: Capcom
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง

Street Fighter V: Arcade Edition นี้จะเป็นการมัดรวม DLC ตัวละครทั้งจากซีซั่น 1 และ 2 อยู่ในตัวเลย พร้อมทั้งมีการปรับโฉมของกราฟิกเมนูอินเตอร์เฟซต่างๆ พร้อมกับเพิ่มอีก 2 โหมดใหม่ ได้แก่ Arcade Mode กับ Extra Battle Mode แถมด้วยการเพิ่มท่า V-Trigger ของทุกตัวละครอีกตัวละท่า ซึ่งหากใครที่มีตัวเกมเวอร์ชั่นแรกอยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแพตช์ Arcade Edition ได้ "ฟรี" ทันที ณ วันวางจำหน่าย โดยตัวแผ่นเวอร์ชั่น Arcade Edition นี้จะมีไว้สำหรับคนที่ไม่เคยแตะเกม Street Fighter V มาก่อนนั่นเองครับ

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Street Fighter V: Arcade Edition


Lost Sphear

วันวางจำหน่าย: 23 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Nintendo Switch, PC
ผู้พัฒนา: Tokyo RPG Factory
แนวเกม: RPG

Lost Sphear เป็นเกมแนว RPG สไตล์ยุค 90 คล้ายกับเกม I Am Setsuna โดยมีการนำระบบ Active Time Battle (ATB) ที่เคยเป็น 1 ในระบบต่อสู้หลักของ Final Fantasy ภาคเก่าๆ มาปรับใช้ในเกมนี้ด้วย ส่วนทางด้านเนื้อเรื่องของ Lost Sphear จะเล่าถึงนักผจญภัยหนุ่มนามว่า คานาตะ พร้อมกับสหายอีกสองคน ที่ต้องออกเดินทางเพื่อกำจัดหมอกสีขาวที่คืบคลานเข้ามาทำลายเมืองบ้านเกิดของเขาให้หมดสิ้นไป ซึ่งเกมนี้ถือว่าทาง Square Enix ตั้งใจที่จะเจาะกลุ่มแฟนๆ รุ่นเดอะที่โหยหาเกม JRPG แนวคลาสสิคกันมานานครับ

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Lost Sphear


Dragon Ball FighterZ

วันวางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC
ผู้พัฒนา: Arc System Works
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง

เป็นธรรมเนียมไปแล้วครับ ที่เมื่อการ์ตูน Dragon Ball Super ออกมาปุ๊บ ก็ย่อมต้องมีเกมออกตามมาเพื่อช่วยโปรโมทการ์ตูนอีกแรง ซึ่ง Dragon Ball FighterZ ก็เข้าข่ายนั้นพอดี โดยสำหรับภาคนี้จะมีการนำองค์ประกอบของเกมไฟท์ติ้งชั้นนำหลายเกมมาประยุกต์ด้วย เช่น Marvel vs. Capcom ที่นำรูปแบบการบังคับและเมคานิคทั่วไปมาใช้ ตลอดจนระบบที่สู้กันเป็นทีม ทีมละ 3 คน และสามารถสลับตัวละครระหว่างแมตช์ได้เช่นกัน ขณะเดียวกัน ทาง Bandai Namco ก็ได้เปิดเผยมาแล้วว่าเบื้องต้นจะมีตัวละครให้เล่นอย่างต่ำประมาณ 20 ตัว และจะมีเพิ่มขึ้นมากกว่านี้จาก DLC หรือแพตช์อัพเดตในอนาคต งานนี้คอดราก้อนบอลไม่ควรพลาดอย่างแรง

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Dragon Ball FighterZ


Monster Hunter: World

วันวางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One
ผู้พัฒนา: Capcom
แนวเกม: แอ็กชั่น-RPG

กลับมาอีกครั้งกับเกมล่าแย้แห่งมวลมนุษยชาติ โดยภาคนี้แม้จะใช้ชื่อภาคว่า World แต่ทาง Capcom ได้ออกมาประกาศเพื่อความชัดเจนแล้วครับว่ามันคือภาค 5 นั่นเอง โดยรูปแบบของภาคนี้จะเป็นแนวแอ็กชั่นกึ่ง RPG เช่นเดิม และมีการเซ็ตโลกผจญภัยเป็นแบบโอเพ่นเวิลด์ ซึ่งช่วงปลายปีที่ผ่านมาตัวเกมได้มีปล่อยเดโมให้ชาว PS4 ได้ทดลองเล่นกันไปพอสมควรแล้ว ทว่าชาว PC นั้นกว่าจะได้เล่นก็ต้องรอกันจนถึงปลายปีกันเลย นอกจากนี้ ในเวอร์ชั่นตัวเต็ม หากใครเล่นบนเครื่อง PS4 ก็จะมีตัวละคร Aloy นางเอกสาวจากเกม Horizon Zero Dawn ให้ได้ใช้กันด้วยนะเออ

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Monster Hunter: World


Dissidia Final Fantasy NT

วันวางจำหน่าย: 30 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4
ผู้พัฒนา: Team Ninja
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง, แอ็กชั่น-RPG

Dissidia Final Fantasy NT เป็นภาคลำดับที่ 3 ของซีรีส์ที่รอบนี้ได้สตูดิโอ Team Ninja ที่สร้างชื่อจากเกมซีรีส์ Ninja Gaiden มารับหน้าที่กุมบังเหียนให้ ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง Square Enix ได้มีการเปิดเผยตัวละครออกมาแล้วถึงประมาณ 28 ตัว ประกอบไปด้วยตัวเอกจากแต่ละภาคหลัก รวมถึงวายร้ายประจำภาคนั้นๆ ด้วย สำหรับระบบการต่อสู้เองก็ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ โดยระบบเก่าๆ บางอย่างก็ยังคงมีเหมือนเดิมอยู่บ้าง ผู้เล่นสามารถเลือกคลาสต่อสู้ได้ 4 สายด้วยกัน ว่าจะเน้นพลังโจมตี เน้นความเร็ว เน้นการโจมตีจากระยะไกล หรือจะเน้นความสามารถเฉพาะตัว เป็นต้น ส่วนรูปแบบการต่อสู้จะเน้นไปที่การแบ่งทีมสู้แบบ 3 vs 3 ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละคร 1 ตัว ในขณะที่อีก 2 ตัวจะถูกบังคับโดย AI แบบอัตโนมัติ สาวก Final Fantasy สามารถหามาเล่นได้พลางๆ ระหว่างรอความคืบหน้าเกี่ยวกับภาค 7 Remake กันไปก่อนได้เลย

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Dissidia Final Fantasy NT

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Dissidia Final Fantasy

Dissidia Final Fantasy

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close