เกมแนะนำจากทีมงาน OS

มาฟังเรื่อง อนาคตเกม Tera, ตลาดเกมไทย และบอทโปร จากปาก Project Manager เกม Tera

Share to Line


        ทีมงาน Online Station ได้รับเกียรติจาก คุณณัฐพล ติดถนาวี Project Manager เกม Tera Online มาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเกม Tera เกม MMORPG ยักษ์ใหญ่ที่เข้ามาเปิดในประเทศไทย ลองมาติดตามกันดูว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ได้ตามด้านล่าง

 

OS: ช่วงนี้มีเกมใหญ่ๆ เปิดมาใกล้ๆ กันหลายเกม ทาง Tera มีจุดเด่นอะไรที่คิดว่า จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นสนใจ และต้องเข้ามาเล่นเกม Tera
TERA: Tera ก็เป็นเกมที่มีกราฟิคสวยงาม ใช้ 3D engine ในการพัฒนาตัวเกม นอกจากนี้เรายังมีคอนเท้นท์ที่คนไทยน่าจะชื่นชอบ อย่างเช่นคอนเท้นท์ของการลงดันเจี้ยน ที่มีดันเจี้ยนที่ใช้ฝืมือในการเล่น รวมถึงการที่เรามีอาชีพให้เลือกค่อนข้างเยอะ 13 อาชีพกับ 7 เผ่าตัวละคร ผมว่าเกมในบ้านเราน่าจะมีไม่เยอะ ที่มีตัวละครที่มีให้เลือกเล่นมากขนาดนี้ นอกเหนือจากนี้ เรายังสามารถเล่นใน Battlefield คือสามารถมีปาร์ตี้ หรือว่ามีเพื่อนๆ ไปสู้กัน PVP ใน Battlefield ได้อีกหลายๆ Battlefield เรียกว่ามีคอนเท้นท์สำหรับผู้เล่นไทยค่อนข้างเยอะ และครบถ้วนเลยทีเดียว ที่สำคัญเกมนี้เปิดให้บริการฟรี ทุกคนสามารถเข้าไปเล่นได้

 

OS: อยากทราบโรดแมพของเกมนี้ ว่ามีการวางแพลนไว้ยาวนานขนาดไหน และเตรียมอะไรเด็ดๆ ไว้ให้ผู้เล่นกันบ้าง
TERA: เรามีการเตรียมโรดแมพในอนาคตไว้พอสมควร เช่นในเดือนหน้า เดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีการอัพเดตเรื่องของ Max เลเวลดันเจี้ยนกับ Battlefield เพิ่มขึ้นมา  นอกจากนี้ในเดือนมีนาคม เรายังมีแพลนที่จะอัพเดตอาชีพใหม่เป็นตัวของ Human Male Brawler คือมนุษย์ผู้ชายในอาชีพ Brawler ขึ้นมาอีก ประมาณเมษาเราจะมีการอัพเดตระบบใหญ่เลย เรียกว่า Awakening จะมาพร้อมกับอีเว้นท์สงกรานต์ในประเทศไทยด้วย

 

OS: ปัญหาเกี่ยวกับบอท โปรแกรมโกง หรือโปรแกรมช่วยเล่น ทางทีมงานมีวิธีในการจัดการย่างไรบ้าง
TERA: จริงๆ เราก็มีรับแจ้งมาบ้างเหมือนกันว่ามีผู้เล่นใช้โปรใน Battlefield ซึ่ง ณ ตอนนี้เราบอกเลยว่าทาง Play with จะมีมาตรการแบนถาวรสำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรมผิดกฎพวกนี้ ซึ่งตอนนี้เรากำลังตรวจสอบกันอย่างเข้มแข็งเลยว่าจะไม่ให้มีบอท มีโปร ในเกม Tera เด็ดขาด เพราะฉะนั้นถ้าผู้เล่นเจอ ผมอยากจะให้ช่วยกันแจ้งเข้ามา แล้วทีมงานจะเป็นหูเป็นตาให้ในการป้องกันไม่ให้มี หรือให้มีน้อยที่สุด เราจะดำเนินการแบนถาวรแน่นอนครับ

 

OS: ตอนนี้มีโปรโมชั่นอะไรที่น่าสนใจแนะนำให้ผู้เล่นบ้าง
TERA: จริงๆ ตอนนี้เราเปิดในช่วงของ Commercial Launch แล้ว เปิดแบบ Full Service มีทั้งไอเทมมอลล์ และก็ตัวแพ็คเกจ Tera Day A, B, C เซ็ท Phoenix เซ็ท Jade Wing และก็เซ็ท Glacial ที่ยังจำหน่ายอยู่ นอกจากนี้เราก็ยังมีโปรโมชั่นในอนาคตที่จะอัพเดตสินค้าแฟชั่นอะไรต่างๆ เพิ่มเข้ามาอีกมากมายเลย

 

OS: อยากฝากอะไรถึงเกมเมอร์ที่กำลังอยากจะหาเกม MMORPG ดีๆ สักเกมเล่นในช่งนี้ครับ
TERA: คิดว่า Tera น่าจะตอบโจทย์ที่เป็นเกม MMO ที่ผู้เล่นทุกคนสามารถเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ หรือเป็นผู้ใหญ่แล้ว มันจะมีหลายๆ อย่างที่สามารถเล่นได้เข้าใจง่ายไม่ยาก มีการคอมโบที่สนุกสนาน เรียกได้ว่าคนเล่นไม่เป็นพึ่งมาเล่นครั้งแรก ก็เล่นได้อย่างสนุก และผมเข้าใจว่าเกมเมอร์ชาวไทย ให้ความสนใจและยังอยากจะเข้ามาลองอยู่ ก็เลยอยากจะเชิญชวนมาเล่นเกม Tera กันเยอะๆ เราจะได้รู้ถึงความสนุกสนานของ MMORPG ในยุคปัจจุบันว่าเล่นแล้วมันสนุกยังไง

 

OS: ภาพรวมตลาดเกมในไทย Playwith มีความคิดเห็นอย่างไร
TERA: ในตลาดเกมในบ้านเราต้องบอกว่ายิ่งตลาดของเกมคอมพิวเตอร์ PC Online ยังเติบโตได้อีก ในมุมมองของ Playwith เรามองว่า ณ ตอนนี้ตลาด MMO ในบ้านเราเริ่มจะมีเกมใหญ่ๆ ที่ทยอยเข้ามาเปิดกันเยอะละ Tera เราก็เป็นหนึ่งในเกมใหญ่เกมนั้นที่มาเปิดในประเทศไทย ที่นี้เราก็คาดหวังว่า Tera และก็เกมอื่นๆ ที่กำลังจะเข้ามาในอนาคตเนี่ย น่าจะตอบโจทย์ผู้เล่นไทยในกลุ่มของเกม MMORPG มากขึ้น และในอนาคตผมคิดว่า การแข่งขันอะไรต่างๆ ในเรื่องของเกมออนไลน์น่าจะมีมากขึ้นกว่านี้ แต่ก็ต้องบอกว่า ตลาด MMORPG ในบ้านเรายังเติบโตได้อีก ก็คิดว่าประเทศไทย น่าจะมีเกมสนุกๆ แบบนี้ให้เล่นอีกน่าจะพอสมควรเลยในอนาคต


 

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

MMO News

MMO News

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close