เกมแนะนำจากทีมงาน OS

7 เทคนิคช่วยประหยัดเงินในการซื้อเกม เพื่อสุขภาพการเงินที่ดี!

Share to Line

     สำหรับเกมเมอร์อย่างเราๆ การซื้อเกมใหม่ๆ ตลอดเวลาก็เป็นเรื่องที่ชวนเบาเงินในกระเป๋าสตางค์ไม่ใช่น้อย แถมเกมใหม่ๆ ดีๆ ก็มักจะมีราคาแพงพอสมควร ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 7 เทคนิคในการประหยัดเงินในการซื้อเกมนั้นจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย


แลกเกมกับเพื่อน

     เทคนิคนี้สำหรับสาย Console โดยเฉพาะ เช่น PS4 ซึ่งเราสามารถนำแผ่นเกมมาแลกกันได้ หากมีสองเกมที่อยากเล่นเหมือนๆ กัน ก็ให้ซื้อกันคนละแผ่นแล้วแลกกันเล่นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดเงินได้ดี เพียงแต่การทำแบบนี้จะเน้นพวกเกมเล่นคนเดียวเสียมากกว่า เพราะถ้าเกมเน้นเล่นออนไลน์ก็จะไม่สามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนได้


เลือกเกมที่สามารถเล่นได้นานๆ

     เกมนั้นมีหลากหลายประเภท บางเกมก็เล่นใช้เวลาไม่นานก็จบ แต่สำหรับบางเกมก็สามารถเล่นได้เป็นเดือนๆ ซึ่งหากเราใช้เวลากับเกมไหนได้นานๆ ก็แน่นอนว่าเราจะเสียเงินกับการซื้อเกมอื่นน้อยลง ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบเกมประเภทไหน ยกตัวอย่างเกมแนว RPG ส่วนใหญ่ก็สามารถใช้เวลาเข้าถึงเกมได้นานพอสมควร หรือถ้าไม่ใช่สายเนื้อเรื่องก็อาจจะโยกไปสายเล่นเน้นออนไลน์กับเพื่อนๆ อย่างเช่น PUBG ที่สามารถเล่นได้ยาวๆ ไม่มีเบื่ออีกเช่นกัน


เล่นเกมฟรี

     ขึ้นชื่อว่าเกมฟรี ไม่ได้หมายถึงโหลดเกมเถื่อนนะครับ แต่หมายถึงเกมที่เปิดให้เล่นฟรีๆ อย่างเกม Moba ทั้งหลาย เช่น Dota 2 หรือ LoL หรือจะเป็นเกม Deceit ที่ก็ผ่านช่วงฮอตฮิตมาเช่นกัน หากชอบการ์ดเกมก็มีเกมอย่าง Hearthstone ที่สามารถเล่นได้ฟรีอีกด้วย ซึ่งเกมเหล่านี้สามารถเล่นกับเพื่อนได้ยาวๆ เช่นกัน แต่ขึ้นชื่อว่าเกมฟรีก็ใช่ว่าจะฟรีหมด เพราะจะมีบางส่วนที่เสียเงินเช่นกัน ดังนั้นถ้าเล่นจนติดมากอาจจะต้องระวังเพราะอาจจะเปย์ไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ฮา


หาเงินจากการเล่นเกม

     ในส่วนของการหาเงินจากเกมนี้ก็ทำได้หลายวิธี หากคุณเป็นสาย Console ที่ซื้อแผ่น หากเล่นเกมจนเบื่อก็สามารถขายแผ่นมือสองนำมาสมทบทุนเกมใหม่ก็ได้ หรือหากเป็นสาย PC เกมบางประเภทอย่างเกมออนไลน์ ก็สามารถขายของจากในเกมได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเกม PUBG ซึ่งบางคนเล่นไม่สนแฟชั่นซื้อกล่องมาขายใน Steam เรื่อยๆ ก็สามารถหาเงินซื้อเกมใหม่ฟรีๆ ได้เลย ซึ่งมีอีกหลายเกมเช่นกันที่สามารถซื้อขายของเป็นเงินจริงได้


ซื้อเกมแบบมัดแพค

     สำหรับสาย PC ลองติดตามเว็บไซต์อย่าง Humble Bundle ซึ่งมักจะมีโปรซื้อเกมแบบถูกๆ มัดแพคแบบสุดคุ้มซึ่งเราสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะนำเงินที่เราจ่ายนั้นไปบริจาคหรือให้ผู้พัฒนาเกม เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เหมาะแก่การมองหาเกมถูกได้เป็นอย่างดี แถมบางทีก็มีโปรอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวกับเกมโดยตรงเช่นกัน ได้ซื้อเกมแท้แถมได้บริจาคช่วยเหลือคนอื่นอีก เจ๋งไปเลย


ติดตามเพจข่าวเกมต่างๆ

     ในบางทีจะให้มาเช็คว่าเกมไหนลดบ้างตลอดก็อาจจะมีพลาดกันบ้าง ดังนั้นการติดตามเพจเกี่ยวกับเกมต่างๆ ก็สามารถช่วยได้ ยกตัวอย่างเช่นเพจ เกมถูกบอกด้วย ซึ่งจะช่วยนำข่าวคราวเกมลดราคามาบอกตลอดเวลา ดังนั้นหากใครสนใจในเกมถูกลดราคาก็สามารถติดตามเพจเหล่านี้ได้เช่นกัน


อดทนรอเล่นเมื่อเกมถูกลง

     สำหรับเกมนั้นส่วนใหญ่ก็จะมีราคาถูกลงตามกาลเวลา แถมเกมยิ่งเก่าก็มีโอกาสที่จะถูกลดเยอะๆ ในช่วงเทศกาลลดราคาต่างๆ มากกว่าเกมใหม่ ดังนั้นหากเราไม่ได้รีบเล่นเกมนั้น บางทีอาจจะรอให้เกมลดราคาก่อนค่อยซื้อก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน เพราะไม่ว่าจะเล่นช้าหรือเร็วยังไงความสนุกก็ไม่ต่างกันอยู่ดี เพียงแต่อาจจะต้องระวังเรื่องสปอยเล็กน้อยหากเป็นเกมชื่อดัง แต่เพื่อประหยัดตังค์บางทีก็ต้องอดทนกันบ้าง ฮา


    นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งสำหรับใครที่อยากประหยัดเงินในการซื้อเกมนะครับ เกมในสมัยปัจจุบันนั้นมีราคาถูกลงมาก หากเรารู้จังหวะและเวลาที่ควรจะซื้อ รวมไปถึงแหล่งที่จะซื้อเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าถูกกว่าแผ่นเกมเถื่อนอีก แถมไม่ต้องตะลอนๆ ออกไปซื้อด้วย ได้เกมแท้และถูกแบบนี้ใครๆ ก็ต้องชอบกันทั้งนั้นแหละ แถมยังเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้อีกต่างหาก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

MMO News

MMO News

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close