เกมแนะนำจากทีมงาน OS

กรรมตามสนอง? เกม Firewatch โดน Dislike เพียบ หลังจากดราม่าถอดคลิป PewDiePie

Share to Line

     ยังดราม่ากันอยู่จากเหตุการณ์ ผู้พัฒนาเกม Firewatch ได้ใช้สิทธิ์ DMCA (Digital Millennium Copyright Act) ถอดคลิปจากช่อง PewDiePie หลังจากที่เขาได้พูดคำเหยียดผิวในการ Live เกม PUBG (อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่ : คลิก) ซึ่งงานนี้ทางฝั่งคนที่ไม่เห็นด้วยกับทาง Campo Santo ผู้พัฒนาเกม Firewatch ได้ไปกด Thumb Down ตัวเกมใน Steam กันเป็นจำนวนมาก


     งานนี้เหล่าคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของฝั่ง Campo Santo ก็ออกมาพูดในทำนองเดียวกันว่า ถึง PewDiePie จะทำผิด แต่เขาก็ได้ขอโทษแล้ว และอีกอย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดขึ้นในระหว่างที่ PewDiePie เล่นเกม PUBG ไม่ได้เกี่ยวกับเกม Firewatch แม้แต่น้อย คุณไม่ควรที่จะใช้อำนาจแบบผิดๆ สั่งให้คนโดนลบคลิปเพราะเพียงแค่ไม่ชอบเขา แบบนี้

     งานนี้ทางฝั่ง Sean Vanaman ผู้ร่วมก่อตั้ง Campo Santo คนที่ทวีตการถอดคลิปของช่อง PewDiePie ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรหลังจากเกิดกระแสตีกลับ ณ เวลานี้ ซึ่งก็ต้องดูกันไปยาวๆ ว่าเหตุการณ์จะเป็นเช่นไร จะมีการถอดคลิปของ PewDiePie ที่ถูกลบไปหรือไม่ หรือทางฝั่ง Campo Santo จะยังยึดมั่นในหลักการอยู่ คงต้องรอติดตามกัน

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Firewatch

Firewatch

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close