เกมแนะนำจากทีมงาน OS

เคล็ดไม่ลับเทคนิคเบื้องต้น Sword and Magic เล่นง่ายเลเวลกระฉูด

Share to Line

 

    เปิดให้่ได้เล่นกันไปสักพักแล้วสำหรับเกม MMORPG ที่น่าจับตามมองจากผู้ให้บริการ LINE GAME นำ Sword and Magic เกมมือถืออันดับหนึ่งจากจากประเทศเกาหลีใต้ , ไต้หวัน และ จีน มาเปิดให้บริการในประเทศไทยและได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เล่นเป็นอย่างมาก และในวันนี้เราจะพามาดูบรรยากาศต่างๆ รวมไปถึงเมนูหลักของเกม Sword and Magic มีอะไรน่าสนใจบ้าง รวมไปถึง เทคนิค เล็กน้อยที่ทำให้ผู้เล่นเริ่มต้น เลเวลพุ่งพรวดเพิ่มระดับได้อย่างรวดเร็ว หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย

     เริ่มต้นเกมผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพได้ทั้งหมด 4 สายอาชีพหลัก นั่นคือ  นักรับ , นักฆ่า , นักเวทย์ และ แม่มด ( สายอาชีพธนูยังไม่เปิดให้เล่น ) ความแตกต่างและหน้าที่ในการเล่นอย่างชัดเจน โดยอาชีพทั้งหมดนั้นจะถูกแบ่งเป็นอีก 2 สายอีกครั้งในช่วงเลเวล 30 ยกเว้น อาฃีพแม่มด ที่สามารถสลับกันไปมาได้ตั้งแต่เริ่มเกม

อัศวินวายุ เป็นสายเน้นพลังโจมตี รับหน้าที่บุกเข้าชนไล่ฟาดฟันศัตรูในแนวหน้า แต่เมื่อไรที่เป็น อัศวินศักดิ์สิทธิ์ จะกลายเป็นผู้รับหน้าที่ปกป้องผู้อื่นเป็นสายตั้งรับสุดแข็งแกร่ง

นักฆ่าแห่งเงา เป็นสายนักฆ่าลอบสังหารศัตรู ที่มีความเร็วสูงมาก เป็นนักฆ่าอับดับหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ ส่วนนักฆ่าแห่งไฟ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างด้วยพลังแห่งไฟ ทำให้ศัตรูติดสถานะไฟไหม้ได้อีกด้วย

นักเวทย์ไฟ สุดยอดจอมเวทย์ผู้ทำลายล้าง แผดเผาศัตรูเป็นวงกว้างด้วยพลังเวทย์ขั้นสูง ส่วนนักเวทย์น้ำแข็ง นักเวทย์จอมบงการควบคุมความเคลื่อนไหวของศัตรู ลดความเร็วและเสริมแกร่งให้แก่พัมธมิตร

    สายอาชีพนี้จะพิเศษกว่าอาชีพอื่นๆ เพราะสามารถสลับกันไปมาได้ ธาตุแสงสว่างจะเป็นคนทรงเจ้า รับหน้าที่ซับฟอร์ตความแข็งแกร่งให้เพื่อนๆ รวมไปถึงการฟื้นฟูได้อีกด้วย หากเปลี่ยนสายมาเป็น หมอผี สังกัดธาตุความมืด จะกลายเป็นสายก่อกวน Debuff ที่มีพลังเวทย์เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 


หน้าตาเมนูภายในเกม Sword and Magic


1.อุปกรณ์
อุปกรณ์ - อัพเกรด - หลอม - เจม

     อุปกรณ์ เป็นหน้าต่างหลักในการปรับแต่งอาวุธอุปกรณ์ของตัวละครที่เรากำลังใส่อยู่ตอนนี้ สามารถสลับดู Stat โดยรวมของตัวละครได้รวมไปถึงการเลือกใส่อุปกรณ์ที่เหลือที่เราได้มาใหม่ , อัพเกรด ก็คือการตีบวกให้กับอุปกรณ์ชิ้นนั้น จำเป็นจะต้องใช้หินตีบวกในการอัพเกรด หากตีถึง +10 แล้วจะต้องมีหินอัพเกรดอีกชนิดในการตีเพื่อขึ้นระดับ +11 ได้ , หลอม คือการสร้างอาวุธและอุปกรณฺ์ชิ้นใหม่ที่ดีกว่าเดิม แต่ต้องมีไอเทมชิ้นสำคัญในการสร้าง สสามารถหาได้ตามเควสและภารกิจต่างๆ ภายในเกม , เจม การใส่ลูกแก้วเจมเพิ่มความสามารถแฝงให้กับอุปกรณ์ที่มีรูเพิ่มให้


2.สกิล
Active - Passive - สายเลือด

     Active สกิลหลักของตัวละครจะมีอยู่ 4 แบบ บางท่าจำเป็นต้องกดใช้อย่างต่อเนื่องสร้างการโจมตีเป็น Combo ได้ โดยแต่ละท่านั้นจะมี Effect ต่างกันหากมีการติดตั้ง Rune เสริมความสามารถได้ 3 แบบปลดให้ใช้ได้ตามเลเวลของตัวละคร สามารถเลือกใช้ได้เพียง 1 แบบเท่านั้น เมื่อถึงเลเวล 30 สามารถสลับข้ามสายได้อีกด้วย , Passive จะเป็นสกิลเสริมแกร่งให้กับตัวละครติดตัวอยู่ตลอดเวลา และสุดท้าย สายเลือด จะปลดความสามารถได้ต้องมีเลเวล 50 ขึ้นไป


3.ปีศาจ
วิญญาณ - สัตว์ขี่ - ปีกเวทย์

    วิญญาณ เปรียบเสมือนความสามารถแฝงที่เสริมให้กับตัวละครนั้นสามารถหาได้จาก Monster ภายในเกมรวมไปถึงกิจกรรมล่าบอสหรือดันเจี้ยนต่างๆ เมื่อระดับดาวของวิญญาณเพิ่มสูงขึ้นสกิลของวิญญาณนั้นจะมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย หากสะสมวิญญาณครบตามเงื่อนไข เราจะสามารถปลด สัตว์เลี้ยงมาใช้งานได้อีกด้วย

    สัตว์ขี่ จะสามารถปลดได้ตามเลเวลของตัวละครในขณะนั้น ใช่เป็นพาหนะในการเดินทางที่รวดเร็วกว่าการวิ่งของตัวละคร แถมสัตว์ขี่ยังมีความสามารถที่ส่งผลให้กับตัวละครของเราหลากหลายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

    ปีกเวทย์ เป็นอุปกรณ์เสริมความสามารถให้กับตัวละครให้มีความเก่งกาจสูงขึ้น แถมยังมีความสวยงามเด่นเป็นสง่าให้กับตัวละครขอเราได้อีกด้วย


4.ผจญภัย
นักผจญภัย - ความสำเร็จ


5.ภารกิจ
ภารกิจ - ประจำวัน


6.ด่าน
ทั่วไป - ฮีโร่ - อเวจี


7.กิจกรรม

     กิจกรรม เปรียบเสมือนเควสย่อยที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก มีทั้งลุยด่าน , ปราบบอส , เควสฉุกเฉิน , ภารกิจความรัก ทุกอย่างล้วนเป็นเควสที่ผู้เล่นทุกคนต้องให้ความร่วมมือกัน เมื่อผ่านเควสตามจำนวนครั้งที่กำหนดจะมีของตอบแทนกลับมาเยอะแยะมากมาย


8.ประลอง

     ประลอง เป็นกิจกรรมเฟ้นหาสุดยอดความแข็งแกร่ง ที่ผู้เล่นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีการประลองความสามารถท้ารบข้ามเซิร์ฟเวอร์ได้ มีการประลอง PVP แบบ 1-1 ( สู้กับบอท ) หรือ 3-3 ในอารีน่า ( สู้กับคนจริงๆ แบบ Real Time ) และสุดท้าย ศึกสับสน เป็นการประลองแชมป์ข้ามเซิร์ฟเวอร์


เทคนิคการเก็บเลเวล

      การเก็บเลเวลในเกม Sword and Magic จะมีเควสที่น่าสนใจมากที่สุดที่ต้องทำมีอยู่ 3 เควสหลัก หากเราสามารถเข้าไปทำให้สำเร็จได้ทั้งหมด จะทำให้เลเวลของตัวละครนั้นพู่งทยานไปไกลมาก และใช้เวลาไม่นานก็สามารถขึ้นเลเวล 25-28 ได้อย่างรวดเร็ว 

     ในแต่ละวันจะมีเควสพิเศษที่ถูกสุ่มมาให้เล่น จำนวน 5 เควส มีความยากตั้งแต่ละดับ D > C > B > A และ S ยิ่งระดับสูงมากเท่าไรค่าประสบการณ์ EXP ก็ยิ่งสูงมากขึ้นตาม แถมเงื่อนไขก็ยากขึ้นด้วย

     เป็นเควสที่ผู้เล่นสามารถทำได้เรื่อยๆ ตามเงื่อนไขที่ภารกิจแต่ละอย่างกำหนดมาให้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นภารกิจต่อเนื่องจำนวนครั้ง หรือ จำนวนมอนสเตอร์ที่ต้องออกล่า เป็นหนึ่งในภารกิจที่ผู้เล่นเริ่มต้นจำเป็นต้องทำ รวมไปถึงผู้เล่นระดับสูง เพราะสามารถปลดล็อค ดันเจี้ยน ระดับสูงมาให้เล่นได้ด้วย

     แผนที่ลับในการปราบบอส และ หาของมาเสริมแกร่ง การลงดันเจี้ยนในเกม Sword and Magic จะถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ เริ่มตั้งแต่ ทั่วไป ( เลเวล 1 ) , ระดับฮีโร่ ( เลเวล 25) และ ระดับอเวจี ( เลเวล 40) ในแต่ละด่านจะมีความคล้ายคลึงกัน แต่ความเก่งของมอนสเตอร์ภายในด่านจะสูงเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ยิ่งระดับสูงก็ยิ่งได้ไอเทมล้ำค่าเป็นสิ่งตอบแทน

 

 

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Sword and Magic

Sword and Magic

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close