เกมแนะนำจากทีมงาน OS

Final Fantasy XV: Pocket Edition ยกโลกไฟนอลแฟนตาซี 15 ทั้งใบเอามาไว้ในมือถือ!!

Share to Line

หลักจากปีที่ Square Enix ได้ปล่อย Final Fantasy XV เกมแนว RPG ในรูปแบบ Open World ในเวอร์ชั่นคอลโซลและ PC มาให้เล่นกันและได้รับความนิยมกันอย่างสูง และเมื่อกลางปีที่แล้ว Square Enix ได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากเพราะได้ประกาศว่ากำลังพัฒนา Final Fantasy XV: Pocket Edition เกมใน
เวอร์ชั่นมือถืออยู่ จนตอนนี้ตัวเกม Final Fantasy XV: Pocket Edition ก็เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วทั้ง Android และ iOS เลย

Android
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.square_enix.android_google.ffxvpe&hl=th
iOS 
https://itunes.apple.com/us/app/finalfantasy-xv-pocket-edition/id1152350815?mt=8
ยกมาทั้งโลก Final Fantasy XV

Final Fantasy XV: Pocket Edition เกม Final Fantasy XV เวอร์ชั่นมือถือเกมนี้มาในรูปแบบของ RPG ในรูปแบบ Open World สไตล์ญี่ปุ่น หรือหลายๆ คนจะเรียกว่า JRPG โดยได้ยกเอาเนื้อเรื่อง ตัวละครหลัก อาวุธ ไอเทม npc สถานที่ ยกมาไว้ในเกมเวอร์ชั่นมือถือนี้หมด เพียงแต่ปรับกราฟิกให้เป็นรูปแบบ การ์ตูน SD ตัวเล็กหัวโตน่ารักๆ และปรับการเล่นให้กดที่หน้าจอมือถือได้ง่ายขึ้นนั้นเอง เรียกได้ว่ายกเอาทั้งโลกของ
Final Fantasy XV มาไว้ในมือคุณได้พกพาไปเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาเลย

เนื้อเรื่องหลัก

Final Fantasy XV: Pocket Edition จะมีเนื้อเรื่องต่างๆ ตรงกับ Final Fantasy XV เวอร์ชั่นบนคอนโซล ซึ่งก็คือเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าชาย NOCTIS กับสหายทั้ง 3 อย่าง GLADIOLUS, IGNIS, และ PROMPTO ที่ต้องเดินทางไปแต่งงานกับ Luna freya เจ้าหญิงแห่งเทเนแบร แต่การเดินทางของเจ้าชายต้องสะดุดลง เมื่อมีข่าวออกมาระหว่างทางว่าเกิดเหตุจลาจลขึ้นในอาณาจักรลูซิสของเจ้าชาย ทำให้พระราชาของอาณาจักรนี้สิ้นพระชนม์ ทำให้ NOCTIS และสหายทั้ง 3 ต้องเดินทางกลับมากอบกู้อาณาจักรกลับมาให้จงได้
โดยในเวอร์ชั่นนี้จะแบ่งเนื้อเรื่องเป็น 10 Chapter (เวอร์ชั่นคอนโซลแบ่งเป็น 15 Chapter) โดยจะเปิดให้เล่นฟรี ใน Chapter แรก ถ้าชื่นชอบสามารถชื้อ Chapter 2-10 ได้ในราคา Chapter 2-3 Chapter ละ 0.99 เหรียญ, Chapter 4-10 ราคา Chapter ละ 3.99 เหรียญ หรือชื้อทั้งหมดทุก Chapter ในราคา 19.99 เหรียญ และอีกหนึ่งจุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้และเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ ตัวเกมนี้มีเสียงพากย์และคำบรรยายภาษาอังกฤษครบสมบูรณ์แบบเลย


รูปแบบการเล่น

เกม Final Fantasy XV: Pocket Edition เพื่อนๆ จะได้สวมบทบาทหลักเป็นเจ้าชาย NOCTIS นี้เองที่สามารถปรับแบ่งรูปแบบการเล่นได้หลากหลายอาวุธ ทั้งดาบคู่ ดาบใหญ่ หอก เป็นต้น และในทีมสหายอีก
3 คนก็จะมีอาวุธและความสามารถของตัวละครที่แตกต่างกันออกไปทั้งคนที่ใช้ปืน ใช้ดาบใหญ่ ใช้ดาบคู่ เป็นต้น โดยทีมของ NOCTIS ต้องออกเดินทางผจญภัยทำภารกิจไปในดินแดนต่างๆ ตามเนื้อเรื่อง และเมื่อเจอเข้ากับมอนสเตอร์ก็จะเป็นการตัดเข้าสู่ฉากการต่อสู้แบบเรียลไทม์

สำหรับการเคลื่อนที่เราสามารถกดที่พื้นได้เลยว่าจะให้ตัวละคร NOCTIS เดินไปที่ใดแล้วสหายทั้งหลายก็จะตามมาเอง การโจมตีนั้นเราก็เลือกที่ตัวมอนสเตอร์ และระบบของเกมนี้ก็จะมีท่าโจมตีที่พิเศษอีกอย่างเช่นการกดค้างที่ตัวมอนสเตอร์ก็จะใช้ท่าโจมตีพิเศษ มีการกดใช้ท่าท่าพิเศษแสดงขึ้นมาให้เรากดตอนกำลังต่อสู้ รวมทั้งมีการคอมโบสกิลการต่อสู้อยู่ด้วย เรียกได้ว่าในเวอร์ชั่นคอนโซลทำอะไรได้เวอร์ชั่นมือถือก็ทำได้ สำหรับมอนสเตอร์นั้นก็จะมีทั้งมอนสเตอร์ธรรมดาและมอนสเตอร์ระดับบอสในแต่ละ Chapter พอให้เพื่อนๆ เข้าไปประลองฝีมืออีกด้วย

ในระหว่างการเดินทางผจญภัยไปในดินแดนต่างๆ ถ้าเห็นจุดแสงประกายตกตามพื้นให้เราเดินไปเก็บเลยเพราะจะมีไอเทมให้เรา รวมไปถึงกล่องและหินต่างๆ สามารถเก็บได้ โดยไอเทมที่เก็บได้ก็จะมีหลายแบบทั้งไอเทมเพิ่มพลัง ไอเทมวัตถุดิบ ไอทมสวมใส่ และสามารถนำไปขายที่ร้านค้า เพื่อที่จะสามารถชื้ออาวุธและไอเทมอื่นๆ มาใช้ในการเล่นได้อีกด้วย ภายในเกมจะมีระบบกลางวันกลางคืน ระบบการพักแรม โดยอาจจะพักเป็นแคมป์ในป่าหรือบางครั้งพักในโรงแรมใจกลางเมืองก็ยังมีให้เลือก โดยการพักพื้นนี้ก็เหมือนเป็นการรีเช็ตค่าพลังให้กลับคืนมา รวมทั้งเป็นการสรุปกิจกรรมที่ได้ทำมาในวันนั้นๆ อีกด้วย  

นอกจากนี้ภายใน Final Fantasy XV: Pocket Edition มีระบบ Ascension หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าเป็นระบบ
สกิลพลาสซีฟของทีมตัวละครหลักของเรา โดยจะมีหลากหลายสกิลที่ช่วยเพิ่มความสามารถในแต่ละด้านของ
ตัวละคร เราสามารถเลือกอัพได้ตามค่า AP ที่เราสามารถเก็บมาได้จากการทำเควสต์เนื้อเรื่องสำเร็จในแต่ละเควสต์นั้นเอง

แนะนำกันคร่าวๆ เบื้องต้นงานนี้เพื่อนๆ ที่ติดตามเกม Final Fantasy XV กันอยู่แต่ไม่มีโอกาสไม่มีเครื่องคอนโซลสำหรับเล่น ตอนนี้สามารถเล่น Final Fantasy XV: Pocket Edition ในเวอร์ชั่นมือถือกันได้เลย เล่นง่ายและสนุกไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นคอนโซลเลยก็ว่าได้ ดาวน์โหลดมาลองเล่นกันก่อนใน Chapter แรกกันได้ฟรีๆ เลยถ้าติดใจแล้วจัดชุดใหญ่ทั้ง 10 Chapter มาเล่นต่อได้เลย ราคาก็ไม่แพงเท่าเวอร์ชั่นคอนโซล ราคารวมอยู่ที่ 699 บาทเท่านั้นเอง


บทความโดย ManDate

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Mobile news

Mobile news

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close