เกมแนะนำจากทีมงาน OS

Friendship21 เกมน่ารักฝีมือคนไทย ที่คุณต้องลอง

Share to Line


เกม Friendship21 เป็นเกมน่ารักๆ ใสๆ ฝีมือคนไทยโดยเป็นผลงานของ MIRYN INNOVATION กับ EXPORT SHOP ที่มีความตั้งใจสร้างเกมนี้เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในสังคมและการแบ่งปันช่วยเหลือมีน้ำใจต่อคนรอบข้างในตัวเกมเป็นอะไรที่เด็กสามารถเล่นและเข้าใจอย่างง่าย ในตอนแรกจะให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาสามารถตั้งชื่อ เลือกเพศ ทรงผม และการแต่งตัวในรูปแบบที่เราชอบได้ (ในส่วนนี้สามารถเข้าไปแก้ไขปรับเปลี่ยนได้ในห้องนอนของเรา)

ดาวน์โหลด
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.miryninnovation.friendship21s


 
เนื้อเรื่องและรูปแบบเกม
ในส่วนเนื้อเกมนั้น อันตัวเราอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่ประกอบด้วยพ่อ แม่ และน้องสาวตัวแสบ เราเป็นเด็กที่มีน้ำใจชอบช่วยเหลือทุกคนรอบตัว เมื่อรู้จักและสนิทสนมกับใครมากขึ้น ก็จะสามารถปลดล็อกตัวละครใหม่ๆ ในเมืองเพิ่มขึ้นได้  โดยทุกๆวันเราจะได้คุยกับ NPC ในเมือง ซึ่งคำทักทายหรือคำตอบจะมีผลต่อความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามทำให้เค้ามีความพอใจเรา รักเรา หรือเกลียดเรา ในช้อยคำตอบก็จะมีในรูปแบบ พูดเพราะมากจนเว่อร์ เป็นกันเอง และกวนประสาท เป็นเกมที่เน้นการสร้างมิตรภาพกับผู้คนภายในเมืองนั่นเอง (แต่จีบไม่ได้นะ)


 
ภารกิจ (เควสต์)
เมื่อทำความรู้จักและมีปฎิสัมพันธ์แล้วนั้นตัวละคร NPC แล้วนั้น  ในทุกๆวันเรากจะสามารถรับภารกิจหรือเควสต์เพื่อรับของรางวัลและเพิ่มค่าความรู้สึกที่มีกับเราของตัวละครนั้นๆ ภารกิจก็จะมีให้หาของเอย ซื้อของเอย ไปที่นั่นที่นี่ในเมืองวิธีการเดินทางในเกมนี้ก็ง่ายแสนง่าย บ้านของเรามีป้ายรถเมล์อยู่หน้าบ้าน (จุดวาร์ปดีๆ นี่เอง) แค่กดที่ป้ายรถเมล์ เลือกสถานที่ที่เราจะไป ก็ถึงเลย (ที่สำคัญไม่ต้องรอรถเมล์ด้วย แค่กดเรียกก็มาเลย เร็วกว่าอูเบอร์อี๊ก)  

มินิเกม
นอกเหนือจากภารกิจแล้ว ยังมี NPC หลักๆ ในเมืองที่จะมีมินิเกมให้เราเล่นเล่น เช่นเกมล้างห้องน้ำให้แม่ ให้หลวงตา ช่วยขายของแยกขยะให้ถูกประเภท เพื่อรับของรางวัล (1วันรับรางวัลจาก npc นั้นๆ ได้1ครั้ง)
 

ให้ของขวัญ
นอกจากการคุยเพื่อสร้างสัมพันธ์ การทำเควสต์เพื่อช่วยเหลือ การให้ของขวัญเป็นการแสดงถึงน้ำใจและเอาใจใส่แก่รอบข้าง ในเกมนี้เราสามารถหาของขวัญไปให้ตัวละครที่เราต้องการเพิ่มค่าความสนิทได้ แต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน สามารถเช็คสิ่งที่ตัวละครนั้นๆต้ัองการได้ในหมวด contact ซึ่งจะบอกถึงสถานที่ๆ อยู่ของตัวละครนั้น สิ่งที่เขาชอบ และ freind points
 


ปลูกผักและดอกไม้
ใครที่ชอบทำฟาร์ม เกมนี้มีให้ปลูกผักและดอกไม้ในสวนบ้านตัวเองได้ด้วยนะ โดยสามารถซื้อเมล็ดได้ที่ย่านการค้า รดน้ำและเก็บเกี่ยวได้โดยพื้นที่ปลูกจะอยู่ในเรือนกระจกตรงบริเวณที่ดินบ้านของเราค่ะ


วันเวลา
จากที่กล่าวมาข้างต้น ตัวเกมมีวันเวลาด้วย ซึ่งเด็กดีไม่ควรออกจากบ้านดึก ถ้าเรายังมัวแต่เพลินเดินเล่นไม่ยอมเข้าบ้าน พอเที่ยงคืนปุ๊ป จะมีน้องผีสาวลอยปรากฎตัวมา แล้วอุ้มเราวาร์ปกลับห้องนอนไปนอนเลย (ใจดีจัง)

นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว ตัวเกมยังมีรายละเอียดอื่นๆอีก เช่น ถ่ายรูปสิ่งต่างๆในเมืองบันทึกลงอัลบั้มเพื่อปลดล็อก Column ในส่วนของคอลัมม์นี้จะเป็นคำพูดที่ให้แง่คิดดีๆ จากนักปรัชญาชื่อดังๆในโลก ซึ่งบอกเลยว่า ใน 1 วันของเกมนั้น ทำอะไรแทบไม่ทันเลย ก็แหม คนทั้งหมู่บ้านเลยนะคะ

สรุป
ตัวเกมนั้นใสๆ ไร้พิษภัย เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น สดใส เหมาะสำหรับเด็กน้อยและเยาวชน คุณพ่อคุณแม่ที่ปกติใช้สื่อเกมพัฒนาสติปัญญาของลูกน้อยแล้ว ในเกมนี้จะช่วยพัฒนาด้านสังคมและปลูกจิตสำนึกที่ดีให้ด้วย เพราะเรื่องบางเรื่องที่เราไม่สามารถอธิบายให้เด็กเข้าใจแล้วปฎิบัติตามได้ แต่เด็กสามารถเรียนรู้จากเกมนี้ได้อย่างแน่นอน และสามารถนำไปปรับเปลี่ยนใช้ได้ในชีวิตจริง ด้วยตัวเกมที่เป็นฝีมือคนไทย ทำให้เนื้อหาจึงเต็มไปด้วยนิสัยพื้นฐานและจิตสำนึกแบบไทยๆเราอยู่แล้ว ทั้งการชอบช่วยเหลือ การมีน้ำใจ และความเป็นกันเอง ส่วนผู้ใหญ่อย่างเราๆ เกมนี้ทำให้รู้สึกสบายใจจากสังคมปัจจุบันที่วุ่นวาย ด้วยความสดใสน่ารักของฉากและตัวละคร

บทความโดย freakyshady

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Mobile news

Mobile news

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close