เกมแนะนำจากทีมงาน OS

Gardius Empire เกมแอคชั่นผจญภัยสุดมันส์ผสมวางแผนสงครามชิงปราสาท

Share to Line


GameVil ผู้ให้บริการเกมบนมือถือชื่อดังเปิดตัว Gardius Empire เซิร์ฟเวอร์อินเตอร์มาให้แฟนๆ ทั่วโลกได้สัมผัสกันหลังจากที่สร้างความประทับใจกับแฟนๆ ในดินแดนเกาหลีใต้ไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว โดย Gardius Empire เซิร์ฟเวอร์อินเตอร์ได้เปิดทดสอบช่วง CBT กันในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาความสนุกความน่าสนใจมาแนะนำให้ทุกคนได้สัมผัสกันไปชมกันเลย
 

เกมมันส์ผสาน RPG และ RTS
Gardius Empire เกมมันส์ใหม่ล่าสุดเกมนี้ได้ฝีมือการพัฒนาของ Dragonfly ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอีกสตูของเกาหลีใต้ เดิมจะใช้ชื่อว่า A.C.E. หรือ ALLIANCE OF CHAMPIONS AND EMPIRES และได้พัฒนาดัดแปลงมาจากเกมดัง Ace of Storm ในเวอร์ชั่นออนไลน์ด้วย จุดเด่นของ Gardius Empire คือเป็นการผสมผสานการเล่นในรูปแบบเกมวางแผนสร้างเมือง ที่เราต้องขยายเมืองของเราให้ยิ่งใหญ่ สะสมทรัพยากร และทหารให้แข็งแกร่ง เพื่อให้พร้อมกับการทำสงครามชิงปราสาท พร้อมรับการรุกรานของผู้เล่นอื่น แล้วยังมีส่วนการเล่นแบบ Action RPG ที่เราต้องสะสมฮีโร่หรือทหารภายในเมืองที่ต้องออกไปต่อสู้ตะลุยด่านไปในแฟนทีต่างๆ ตัวฮีโร่ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอีกด้วย พร้อมกราฟิกการต่อสู้ที่อลังการ


ปราสาทคือหัวใจหลัก
สำหรับ Gardius Empire หัวใจหลักและเป็นแกนของเกมคือ ตัวปราสาทและกิจกรรมที่ทำในปราสาทของ Gardius Empire เพราะเลเวลของปราสาทก็คือเลเวลของเมืองเรา ถ้าเพื่อนๆ อัพเลเวลปราสาทได้ทุกเลเวลก็จะมีการอัพเกรดความสามารถของเมือง เปิดโหมดต่างๆ ให้เราเล่นได้มากขึ้น ยิ่งเลเวลปราสาทมากเท่าไหร่เราก็จะมีอะไรให้ทำมากขึ้น ทั้งสนาม PvP ทั้งสงครามปราสาท การอัพสกิลสำหรับตัวฮีโร่ สำหรับทหารป้องกันปราสาท และอื่นๆ อีกมากมาย

การเล่นในแผนที่ภายนอกปราสาทก็มีความสนุกมากมายให้เราทำไม่แพ้กัน อย่างแรกเลยคือการจัดทีมทหารฮีโร่ของเราสำหรับเป็นหน่วยโจมตีและหน่วยป้องกัน การโจมตีนั้นเราสามารถไปโจมตีแหล่งเหมืองแร่ชนิดต่างๆ เพื่อรวบรวมทรัพยากร เราสามารถออกโจมตีมอนสเตอร์น้อยใหญ่และบอสที่กระจายอยู่ในแผนที่ต่างๆ และทีเด็ดคือเราสามารถยกกองทหารของเราไปโจมตีเมืองของคนอื่นเพื่อนยึดเอาทรัพยากรจากเมืองคนอื่นมาเป็นของเราได้ด้วย


สร้างทีมฮีโร่ออกผจญภัย
อย่างที่บอกไปแล้วว่า Gardius Empire เป็นเกมที่เป็นส่วนผสมของเกมวางแผนสงครามและการเล่นแบบ Action RPG ที่เราต้องสะสมฮีโร่ สร้างทีมเพื่อผจญภัยตะลุยไปในแฟนที่ต่างๆ ที่มีมอนสเตอร์และบอสอยู่มากมาย การเล่นก็จะคล้ายกับเกมต่อสู้ตะลุยด่านอื่นๆ ที่เกม Gardius Empire นี้ ฮีโร่แต่ละตัวจะมีท่าทางการโจมตีที่เป็นเอกลักษณ์มาก มีสายของฮี่โร่ให้เลือกเล่นหลากหลาย โดยแบ่งการโจมตีหลักออกเป็น 2 แบบคือโจมตีกายภาพและเวทย์ และมีการแบ่งเป็นรูปแบบคือ ฮีโร่สายโจมตี สายป้องกัน และสายซัพพอร์ต การโจมตีมีทั้งแบบเดี่ยว แบบกลุ่ม พร้อมทั้งยังแบ่งเป็นการโจมตีระยะใกล้และระยะไกลด้วย

ฮีโร่ของ Gardius Empire จะมีการแบ่งเป็นธาตุที่แตกต่างกันและความสามารถสกิลก็จะต่างกันด้วย ฮีโร่ตัวเดียวกันก็จะมีหลายธาตุด้วยเช่นกัน ความเก่งกาจของฮีโร่จะขึ้นกับจำนวนดาวของฮีโร่สูงสุดจะมีดาว 6 ดาว โดยฮีโร่ของเกมจะเป็นฮีโร่ที่เกี่ยวกับเทพนิยายโบราณ ที่มีทั้ง มนุษย์ เทพ และ ปีศาจ ให้เราเลือกเป็นเจ้าของสะสมเข้าทีม การพัฒนาตัวละครฮีโร่นั้นสามารถอัพเลเวลด้วยการกินฮีโร่เข้าไป เมื่อเลเวลเต็มก็จะสามารถทำการอีโวเพิ่มระดับดาวได้อีก นอกจากจะอัพเลเวลด้วยการกินฮีโร่อื่นๆ เข้าไปแล้วยังได้ค่าประสบการณ์จากการชนะในแต่ละด่านของการผจญภัยด้วย นอกจากการอัพเลเวลแล้วยังสามารถอัพ Gem ของตัวละครได้ โดยจะมีช่องใส่ Gem ได้ฮีโร่ละ 3 ชิ้น และ Gem เหล่านี้สามารถตีบวกเพิ่มความสามารถได้ยิ่งบวกมาก Gem ก็จะมีค่าพลังมากขึ้นสูงสุดที่ +15 เลยทีเดียว

การจัดทีมฮีโร่ Gardius Empire เราสามารถเลือกจัดทีมฮีโร่ได้ครั้งละ 5 ตัว+1 ที่ +1 ตัวที่ 6 นี้จะเป็นตัวช่วยจากเพื่อนของเราหรือจากสมาชิกในกิลด์ของเรา ซึ่งการจัดทีมที่ดีก็ต้องคำนึงถึงคู่ต่อสู้ของเราว่าเป็นแบบไหน ธาตุอะไร เราก็จะสามารถจัดตัวสายโจมตี สายป้องกัน และสายซัพพอร์ต และธาตุฮีโร่อะไรเข้าทีมให้เหมาะสม เมื่อพร้อมออกผจญภัยแล้วเราก็กดเริ่มกันเลย ภายในฉากการต่อสู้เราก็สามารถกดสั่งให้ฮีโร่ของเราเข้าโจมตี เมื่อฮีโร่โจมตีไประยะหนึ่งหลอดค่าพลังสีฟ้าเต็ม เราสามารถสั่งฮีโร่ให้ใช้สกิลท่าไม้ตายได้ ฮีโร่ที่เราสั่งก็จะแสดงท่าทางออกมา แต่ว่าระบบก็อำนวยความสะดวกให้เรามีระบบออโต้ให้เราเลือกเปิดให้ฮีโร่ของเราโจมตีได้เอง


Laboratory
Laboratory ของ Gardius Empire นี้ก็คือแหล่งเรียนรู้หลักของเรา เมื่อเราอัพเกรดเลเวลของ Laboratory ก็จะทำให้สามารถอัพเกรดสกิลพาสชีฟของตัวที่ช่วยเพิ่ม ในการอัพสกิลของ Laboratory จะมีการใช้ทรัพยากรในการอัพ และการอัพสกิลจะมี 2 แบบคือแบบปกติที่ต้องรอเวลา และอีกแบบที่ใช้เพชรอัพได้ในทันทีเลยไม่ต้องรอ โดยจำนวนสกิลสูงสุดที่อัพได้ก็จะขึ้นกับเลเวลของ Laboratory ยิ่งอัพเลเวลไปเยอะสกิลที่เราสามารถอัพได้ก็จะยิ่งเยอะ ความสามารถให้เราแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ

1. Hero ที่เพิ่มความสามารถให้กับตัวฮีโร่หลากหลายรูปแบบ
2. Civilization ที่จะเพิ่มความสามารถของเมือง ขยายกำลังพลของเมือง
3. War เพิ่มทักษะในการทำสงครามบนแผนที่ปราสาทและการต่อสู้กับเหล่ามอสเตอร์

ต้องบอกเลยว่า Gardius Empire มีอะไรให้เราทำมากมาย มีความสนุกอีกมากมายให้เราได้เล่นกัน ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ยังไงเพื่อนๆ ก็ติดตามกันให้ดี เร็วๆ นี้ GameVil จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบแน่นอนทั้งบน iOS และ Android 

บทความโดย ManDate

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

เพิ่มเพื่อน

Mobile news

Mobile news

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกมแนะนำ

Pokémon GO

Pokémon GO

Pokémon GO เป็นเกมมือถือจากผู้พัฒนาเกม Niantics และ The Pokemon Company เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถจับโปเกมอน เพื่อทำการฝึกและสะสมเหล่าโปเกมอนบนแผนที่ที่อ้างอิงจากโลกความเป็นจริง สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Close